เปิดทำเลทองใหม่ “สนามบินน้ำ” คอนโดฯริมเจ้าพระยาติดรถไฟฟ้า ราคาประหยัดล้านต้นๆ

   18 ม.ค. 2559 | 22:49 น.


“สนามบินน้ำ” เป็นทางหลวงท้องถิ่นสายสำคัญในอำเภอเมืองนนทบุรี โดยอยู่ในเขตเทศบาลนครนนทบุรีทั้งสายที่ประกอบด้วยถนนสองสายเรียงต่อกันนั่น คือ ถนนนนทบุรี1 และถนนสนามบินน้ำ หากดูบรรยากาศโดยรวมแล้วไม่รู้เลยว่ามีคอนโดมิเนียมที่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานี พระนั่งเกล้าเพียง ร้อยกว่าเมตรและอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาในราคาล้านกว่าบาทขาย


คอนโดฯริมน้ำราคาสูงเกินเอื้อม…!!??

            ทั้งนี้ หากพิจารณาถึงตลาดคอนโดฯริมน้ำราคาขายเริ่มต้นก็ 2-3 แสนบาทต่อตารางเมตร(ตร.ม)และมีการปรับราคาขายเพิ่มขึ้นตลอดจากช่วงที่เปิด ตัวอย่างน้อย 5-8 % หรือบางโครงการอาจมากกว่านั้นเป็นราคาที่เปิดตัวสูงกว่าคอนโดฯในใจกลางเมือง หรือซีบีดีและในบางโครงการแทบไม่เหลือยูนิตขายให้คนไทยระดับกลางที่เรียกว่า เป็นมนุษย์เงินเดือนจับต้องได้เลย โดยโครงการที่เปิดตัวในช่วง 1-2ปีที่ผ่านมานั้นไม่ว่าจะเป็นโครงการ โฟร์ซีซั่นเรสสิเดนท์ ที่อยู่ย่านถนนเจริญกรุงช่วงซอย 46 ของกลุ่ม คันทรี่ กรุ๊ปที่เช่าที่ดินขององค์การสะพานปลาเก่าเปิดขายก็เริ่มต้นที่ราคาไม่ต่ำ กว่า 2.5แสนบาทต่อตารางเมตร ,โครงการเดอะเรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียลเต็ล คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในโครงการ ไอคอนสยาม ย่านเจริญนคร โครงการร่วมทุนระหว่างแมกโนเลียร์ฯกับกลุ่มสยามพิวรรธน์ ราคาขายก็กว่า 3-3.5แสนบาทต่อตารางเมตร

ทำเลพระราม 3 ริมน้ำเจ้าพระยานั้นก็เปิดตัวในราคาที่สูงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โครงการ คณาพญา เรสซิเดนซ์ ของบริษัท คณาพญา พร็อพเพอร์ตี้ แตกไลน์ธุรกิจจากสิ่งทอสู่ธุรกิจอสังหาฯ ก็เปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้น 1.95 แสนบาทต่อตารางเมตร ส่วนโครงการ 333 riverside ของแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ก็ขายที่ราคา 1.6 แสนบาทต่อตารางเมตรหรือแม้แต่กลุ่มทุนเนอวานาที่ร่วมกลุ่มสิงห์เอสเตท ที่มีที่ดินอยู่ประมาณ 5ไร่ริมแม่น้ำย่านเจริญนครที่ประมูลซื้อมาจากกรมบังคับคดี ซึ่งเดิมเป็นบริษัทสิงห์แลนด์ ริเวอร์ไซด์ จำกัด ได้รับพิษเศรษฐกิจปี 2540 ไม่สามารถสร้างต่อได้นั้น หากมีการเปิดตัวใหม่ก็คาดราคาน่าจะเริ่มต้นที่ 2.5-3 แสนบาทต่อตารางเมตร


ติดริมน้ำ-ติดรถไฟฟ้าแทรกตลาดขายราคาล้านต้นๆ

            ในโครงการที่นำเสนอมาทั้งหมดล้วนแต่อยู่ริมน้ำเจ้าพระยาและไม่มีโครงการไหน ที่เปิดตัวในราคาต่ำหรือขายราคาล้านต้นๆและอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าแล้ว ขายในราคาตารางเมตรเริ่มต้นที่ 5-6 หมื่นบาท จากช่องว่างของตลาดที่ต้องการให้คนไทยทั่วไประดับกลางมนุษย์เงินเดือนได้มี ที่อยู่อาศัยริมน้ำเป็นของตนเองในขณะเดียวกันการดินทางเข้าออกระหว่างที่ อยู่อาศัยกับเมืองหรือที่ทำงานก็มีความสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าสายใหม่คือ สายสีม่วงช่วงบางใหญ่-เตาปูนที่นายกรัฐมนตรี “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” กดตัดริบบิ้นเปิดขบวนทดสอบเดินรถไปสถานีบางใหญ่ไปเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 และให้ประชาชนได้ทดลองนั่งไปจนถึงเดือนพฤษภาคม 2559 ก่อนจะเปิดบริการอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2559

            โครงสร้าง รถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-บางซื่อ มีระยะทางประมาณ23 กิโลเมตร โดยมีสถานียกระดับ16 สถานี เชื่อมโยงกรุงเทพมหานครและนนทบุรีให้ใกล้กันยิ่งขึ้น เริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า ก่อนถึงสี่แยกแครายจะเลี้ยวขวาไปตามถนนติวานนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรุงเทพ - นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูน มีสถานีเตาปูนเป็นสถานีเชื่อมต่อกับสถานีบางซื่อของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิม รัชมงคล (รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT) และในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ - ท่าพระ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ

            ด้วยศักยภาพของแนวรถไฟฟ้าสายสีต่างๆรวมทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ก่อให้เกิด โครงการที่อยู่อาศัยแนวสูงออกมาสู่ตลาดมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ โครงการ The Politan Rive (เดอะ โพลิแทน รีฟ )ซอยนนทบุรี 15 (ถนนสนามบินน้ำ)ถือเป็นทำเลทองใหม่ที่บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด(มหาชน) ได้นำที่ดินออกมาพัฒนา เป็นอาคารพักอาศัยสูง 56 ชั้น 1 อาคาร ภายในโครงการครบครันด้วยระบบสาธารณูปโภคและสาธารณูปการต่างๆ ที่สำคัญเป็นโครงการที่มีจุดเด่นคือ อยู่ริมน้ำเจ้าพระยาที่มีความกว้างของแม่น้ำ 400 เมตร และทำเลที่ตั้งก็ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีสะพานพระนั่งเกล้าเพียง ร้อยกว่าเมตร เปิดขายในราคาเริ่มต้น 6 หมื่นบาทต่อตารางเมตร

            ว่ากัน ว่าราคาเปิดตัวโครงการ The Politan Rive นั้นเป็นราคาต่ำสุดหรือคอนโดฯราคาประหยัดเมื่อเทียบกันในกลุ่มดีเวลลอปเปอร์ ที่นำที่ดินริมน้ำเจ้าพระยาออกมาพัฒนาได้เปรียบคู่แข่งในทำเลใกล้เคียงกัน ที่โครงการนั้นจะติดหรืออยู่ในแนวรถไฟฟ้าเท่านั้น แต่จะไม่ติดริมน้ำเจ้าพระยาเหมือนโครงการ The Politan Rive ที่เนรมิต Club house ด้วยเงินลงทุนไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท บริเวณชั้น 3 มีสระว่ายน้ำ พร้อมสวนริมน้ำกว่า 2 ไร่ให้ลูกค้าผู้มาเยือนเห็นบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาได้ตลอดเวลาทั้งกลางวัน และยามพลบค่ำรับสายลมเย็นเอื่อยๆพัดมากระทบผิวกายบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดใน ตอนเหนือของกรุงเทพ

            นอกจากนี้ยังได้สัมผัสความงดงามของสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ที่สร้างขึ้นตามโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณนนทบุรี 1 กับสร้างและขยายถนนต่อเชื่อมเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรในเขตนนทบุรีและ

กรุงเทพมหานครตอนบน จากโครงข่ายเส้นทางคมนาคมที่สมบูรณ์นั้นจะสามารถรองรับการขยายตัวต่อเนื่องของชุมชนได้เป็นอย่างดี


เชื่อม 3 โหมด”บก-ราง-น้ำ”อัพพื้นที่โดยรอบเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดี

            จากแผนการพัฒนาของภาครัฐในด้านต่างๆไปยังพื้นที่ทั้งที่ได้ดำเนินการไปแล้ว และที่ยังอยู่ในแผนงาน กล่าวได้ว่าสนามบินน้ำในวันข้างหน้าจะเป็นอีกจะกลายเป็นจุดเชื่อมที่ไม่เคยหลับด้วยผู้คนที่เดินทางไปมาจากบ้านไปที่ทำงาน หรือจากบ้านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆสัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรม ชมวิถีชีวิตเก่าแก่การอยู่ริมน้ำความเป็นอยู่ของผู้คน ด้วยเพราะภาครัฐโดยกระทรวงคมนาคมยังให้ความสำคัญการพัฒนาท่าเรือให้เชื่อม โยงการเดินทางกับรถยนต์และรถไฟฟ้า ซึ่งเมื่อเชื่อมโยงเข้าด้วยกันทั้ง 3 โหมด หรือ Commute Hub คือ “ทางบก-ราง-และทางน้ำ” เข้าด้วยกันและเห็นเป็นรูปธรรมแล้วก็จะเพิ่มความอำนวยสะดวกและเพิ่มศักยภาพ ในทำเลต่างๆมากยิ่งขึ้น จากระบบรางโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ขณะนี้เสร็จเกือบ 100% กำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบเดือนสิงหาคม 2559 ส่วนการเดินทางทางน้ำนั้นมีแผนจะสร้างท่าเรือบริเวณสะพานพระนั่งเกล้าเพื่อเชื่อมระบบขนส่งทางน้ำเข้ากับทางบก (รถยนต์)และระบบรางรถไฟฟ้าสายสีม่วงบริเวณสถานีสะพานพระนั่งเกล้า

            ทั้งนี้ หากมองลึกลงไปจะพบว่า ทำเลสนามบินน้ำนั้นก็จะมีหน้าตาไม่ต่างจาก บีทีเอสสถานีตากสินในปัจจุบันที่ครบด้วย 3-4 ปัจจัยสำคัญ ดังนี้

            1.ปัจจัยด้านการเดินทางเข้า-ออก กล่าวคือมีครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วง การเดินทางด้วยโดยทางเรือแม้น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแต่ละการเดินทางก็มีจุดเชื่อมต่อกันหลายๆจุด หากช่วงรถติดก็มีขนส่งสาธารณะครบทั้ง รถไฟฟ้า เรือ ทางด่วนที่เชื่อมต่อพื้นที่นนทบุรีเข้ากับพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ นั่นคือ การสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสนามบินน้ำและถนนเชื่อมต่อจากถนน กาญจนาภิเษกตะวันตกมายังถนนวิภาวดีรังสิตระยะทาง 19 กม.

            นอกจากนี้หากดูตามแผนเบื้องต้นการพัฒนาท่าเรือให้เชื่อมโยงการเดินทางกับรถ เมล์และรถไฟฟ้าเข้าด้วยกันและหนึ่งในนั้นก็คือท่าเรือพระนั่งเกล้า เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) ซึ่งการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยจะเป็นผู้ดำเนินการ เมื่อดำเนินการเสร็จภาพที่เกิดขึ้น ก็จะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าบริเวณสนามบินน้ำก็จะเหมือนกับสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสสถานีตากสิน ที่เป็นศูนย์กลางการบริการด้านการขนส่งครบทั้ง ทางบก –ทางรางและทางน้ำที่มีท่าเรือด่วนสาทร และต่อไปเมื่อมีระบบตั๋วร่วมมาเชื่อมการเดินทางได้ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า และเรือแล้ว จุดที่เชื่อมต่อกันทั้ง 3 โหมด ทางบก-ทางราง และทางน้ำพื้นที่โดยรอบบริเวณสะพานพระนั่งเกล้า ถนนสนามบินน้ำก็จะกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดีและการท่องเที่ยวที่สำคัญ ในอนาคตเป็นที่รู้จักทั้งคนไทยและชาวต่างชาติไม่ต่างจากท่าเรือด่วนสาทรที่ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีตากสิน

            2.ปัจจัยด้านการใช้ชีวิต ทำเลนี้ค่อนข้างมีครบเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตที่พร้อมจะพลิกโฉมสู่ชีวิตคน เมืองที่มีสถานที่ราชการสำคัญๆ มีโรงเรียน สถานศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งช้อปปิ้งใหญ่ ที่ล่าสุดลุ่มเซ็นทรัลได้ผุด Central West Gate โครงการหมื่นล้านบริเวณแยกบางใหญ่สุดยอด “ซูเปอร์รีจินัล มอลล์ “แห่งเซ้าท์อิสต์เอเชีย ซึ่งที่นี่มิใช่เป็นแค่ศูนย์การค้าแต่จะเป็นศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์ แห่งอนาคต ที่จะช่วยยกระดับให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้งของภูมิภาคเทียบ มหานครของโลก

            3.ปัจจัยด้านความน่าอยู่อาศัย ด้านบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้ๆกับสะพานพระนั่งเกล้า ยังคงความเป็นบรรยากาศส่วนตัวสูงมากในขณะเดียวกันบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง นั่นคือเดินทางเพียง 6 สถานีก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าสถานีบางใหญ่แหล่งช้อปปิ้งที่นำความเจริญและทันสมัย เข้ามาผสมผสานและเติมเต็มอย่างลงตัวในทำเลย่านนี้

และ

            4.ปัจจัยด้านราคา หากเปรียบด้านราคาที่อยู่อาศัยริมน้ำเจ้าพระยาแล้วแทบไม่มีราคาเริ่มต้น 6 หมื่นบาทต่อตารางเมตรเลย กล่าวคือที่เสนอขายอยู่ในตลาดมีแต่เริ่มต้นหลักแสนบาททั้งนั้น จึงถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยหรือต้องการมีบ้าน ย่านถนนสนามบินน้ำที่ตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาจะหาซื้อได้ ทั้งคนต่างถิ่นที่ต้องการอยู่อาศัยริมน้ำและคนในพื้นที่เดิมที่ต้องการขยับ ขยายครอบครัว

ดังนั้น หากพิจารณาจากปัจจัยแวดล้อมต่างๆดังที่กล่าวมาข้างต้น คอนโดมิเนียมในทำเลถนนสนามบินน้ำใกล้ๆกับรถไฟฟ้าสถานีสะพานพระนั่งเกล้า ทำเลนี้จะเพิ่มมูลค่าขึ้นเรื่อยๆและน่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่มองหาซื้อคอน โดฯเพื่อการลงทุน ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือซื้อเพื่อเก็บไว้เป็นทรัพย์สินให้บุตร-หลานในอนาคต

ข่าวสารและโปรโมชั่น

เปิดทำเลทองใหม่ “สนามบินน้ำ” คอนโดฯริมเจ้าพระยาติดรถไฟ...

อ่านรายละเอียด

รถไฟฟ้าสายสีม่วงหนุนไทย ฮับโลจิสติกส์อาเซียน

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ : ผ่านรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนกุมภาพันธ์ 255...

อ่านรายละเอียด

มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ จับมือ เอเวอร์แลนด์ ติดตั้ง “ลิ...

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนมีนาคม 2559

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนเมษายน 2559

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนพฤษภาคม 2559

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนสิงหาคม 2559

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนกรกฎาคม 2559

อ่านรายละเอียด

ความคืบหน้าโครงการ The Politan Rive เดือนมิถุนายน 2559

อ่านรายละเอียด

ติดต่อเรา

กำลังส่งข้อมูล ...
ได้รับข้อมูลเรียบร้อย เราจะติดต่อกลับไปอีกครั้ง ขอบคุณค่ะ


02 002 2222 sales@thepolitancondo.com

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดรถไฟฟ้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
โครงการใหม่ล่าสุดจาก Everland

© 2016 Everland All Rights Reserved.