5 เหตุผล...ที่ควรเลือกอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

18 ก.ค. 2559 | 12:07 น.

หลายคนอาจสงสัย ว่าทำไมคอนโดริมน้ำจึงเป็นที่ต้องการของหลายๆ คน ทำให้มีโครงการริมน้ำเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก และบางครั้งก็ราคาสูงกว่าพื้นที่ที่มีทำเลดีกว่าเสียอีก

• ทางเลือกการเดินทางที่มากขึ้น

การอยู่ติดริมแม่น้ำนั่นแปลว่าอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือที่เป็นแหล่งคมนาคมทางน้ำด้วย การเดินทางทางเรือถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ประหยัดที่สุด และนำคุณเข้าไปถึงตัวเมืองได้โดยไม่ต้องฝ่ารถติด สามารถนั่งเรือด่วนพิเศษตรงจากนนทบุรีไปถึงสาทรได้ในราคาไม่ถึง 20 บาท อีกทั้งยังมีวิวสวยงามของแม่น้ำให้เพลิดเพลินทั้งสองฝั่งทาง• ยิ่งอยู่ใกล้แม่น้ำ...ยิ่งสุขภาพดี

อ้างอิงจากผลงานวิจัยของ Michael Depledge ผู้ก่อตั้งศูนย์สิ่งแวดล้อมและสุขภาพมนุษย์แห่งสหภาพยุโรปหรือ ECEHH พบว่าผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณที่มี “Blue Space” ซึ่งหมายถึง พื้นที่ที่อยู่ติดทะเล แม่น้ำ หรือทะเลสาบ จะมีแนวโน้มมีสุขภาพดีและไร้โรคภัยกว่าผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ติดริมน้ำ ซึ่งทดสอบโดยวัดจากความ รู้สึกของผู้ถูกทดสอบขณะโชว์ภาพทิวทัศน์ให้ดูหลากหลายรูปแบบตั้งแต่มีน้ำพุเล็กๆ ไปจนน้ำตกใหญ่ๆ คนที่ถูกทดสอบจะมีความพึงใจกับภาพที่มี Blue Space มากกว่า และจากการสำรวจประชากรในอังกฤษยังพบว่าประชากรที่อาศัยอยู่ใกล้ริมน้ำ จะมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่าอีกด้วย• ทัศนียภาพสวยงามและเงียบสงบ

ความสงบถือเป็นข้อดีข้อใหญ่ๆ ของการอยู่ริมน้ำ ด้วยกลิ่นอายธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์จากแม่น้ำสายใหญ่ที่นำความเงียบสงบที่แท้จริงมาให้ผู้อยู้อาศัย อีกทั้งวิวแม่น้ำเองยังเป็นทัศนียภาพที่ดูสวยงามในเกือบทุกบรรยากาศ จึงทำให้คุณเสมือนได้อาศัยอยู่บ้านพักตากอากาศตลอดเวลา ได้ความรู้สึกของการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม หรือจะปลดปล่อยความเครียดไปกับการจิบไวน์ริมแม่น้ำชมพระอาทิตย์ตกที่ริมฝั่งแม่น้ำก็ทำได้ที่ข้างบ้านของตัวเอง• กิจกรรมมากมาย...สนุกได้ที่ริมแม่น้ำ

กิจกรรมทางน้ำหลายๆ อย่างของไทย ถือเป็น Tourist Attraction ที่ดึงดูดให้คนสนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ แม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นแม่น้ำที่มักจะมีกิจกรรมน่าตื่นตาตื่นใจหลายอย่าง ในโซนสนามบินน้ำ คุณสามารถล่องเรือจากนนทบุรีไปเยี่ยมชมวัดและโบราณสถานที่อยุธยาได้ อีกทั้งยังมีโครงการล่องเรือไหว้พระรอบเกาะเกร็ดที่จัดขึ้นเป็นประจำ หรือจะขี่จักรยานริมน้ำ นั่งตกปลา หรือจับกลุ่มปิกนิกเฮฮากับเพื่อนก็ยังได้บรรยากาศที่ต่างออกไป• เป็นส่วนตัวกว่า...กับเพื่อนบ้านชื่อ “เจ้าพระยา”

แน่นอนว่าการอยู่ริมแม่น้ำ นอกจากจะให้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีระดับความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า แทนที่จะอยู่ท่ามกลางบ้านหรือมีตึกสูงรายล้อมที่บดบังทัศนียภาพของคุณทุกทาง อีกทั้งยังสบายใจได้เลยว่าจะไม่มีตึกสูงใหญ่ผุดขึ้นมาแทนพื้นที่ริมน้ำของคุณโดยไม่รู้ตัว เพราะความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่หาได้ยากขึ้นในสมัยนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้าคุณรักษาไว้กับตัวได้มากขึ้นอีกสักนิดและนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ทำให้พื้นที่ริมน้ำเป็นที่ต้องการเป็นพิเศษ หากการมีบ้านอยู่ริมแม่น้ำคือความฝันของคุณ ลองเข้ามาชมโครงการ The Politan Breeze คอนโด Low- Rise ติด BTS ชิดลมหายใจแม่น้ำเจ้าพระยาที่มอบข้อดีทั้ง 5 ให้คุณได้ครบทุกประการ และเริ่มต้นเพียง 1.65 ล้านบาท หรือ 57,000บาท/ตร.ม. เท่านั้น
เปิดจอง 23-24 กค นี้ รับส่วนลดสูงสุด 80,000 บาท เพียง ลงทะเบียนที่นี่

รีวิวและบทความโครงการ

CONTACT
SALE CONTACT
SALE HOTLINE:
OPEN DAILY:
10.00 am. - 19.00 pm.
FACEBOOK:
CONTACT FORM
ขอขอบคุณ
คุณ
สำหรับการติดต่อกับโครงการ
The Politan Breeze